Tin Tức Gà Đông Tảo

Gà đông tảo chân vảy thịt, vảy rồng, chân xùi đâu mới là gà thuần?

14/03/2017 giang tuấn vũ 5 Nhận xét
Gà đông tảo chân vảy thịt, vảy rồng, chân xùi đâu mới là gà thuần?

Gà Đông Tảo chân đỏ vảy thịt, chân vảy rồng, chân xùi .... đâu mới là gà thuần chủng? 

Đây là câu hỏi đã và đang có rất nhiều tranh luận.Theo ý kiến cá nhân tôi kết hợp tham vấn ý kiến của một số người lớn tuổi đã chăn nuôi gà đông tảo lâu năm trong làng.Thỳ thực tế trong chăn nuôi từ xưa cho tới nay, ga dong tao vẫn luôn tồn tại cả 3 dòng : dòng chân đỏ vảy thịt , dòng chân vảy rồng ( hay còn gọi là vảy xương ) và dòng chân sùi.

Nếu ai đã vào thăm quan gà nhà cụ Kết cách đây 4-5 năm,cụ cũng là 1 cá nhân khá nổi tiếng về con gà đông tảo, đêu sẽ thấy cụ nhôt riêng 2 dòng ra thanh 2 khu.Những ngày đâu mới làm quen với con gà,tôi vẫn hay tranh luận với cụ khi đó chưa hiểu nhiều về gà được cụ giải thích với dòng chân vẩy rông thì thương phổ biến hơn, về kích thước chân cũng có phần nhỉnh hơn gà vảy thịt, nhưng được ưu thích nhất vẫn là dòng chân đỏ vảy thịt.Vậy dòng chân sùi thì sao????? Ở xã Đông Tảo mỗi nhà đều có những sản phẩm đặc trưng khác nhau và đúng như tôi nói đi 20 nhà thì có 20 câu chuyện khác nhau về dòng giống gà của nhà họ. 

Vậy nên tôi xin tóm lược thế này.Theo kinh nghiệm của tôi và được góp ý từ các cụ cao tuổi thỳ chân đỏ vảy thịt , chân vẩy rồng , chân xùi đều là gà đông tảo thuần, cả 3 loại đều yêu cầu nhưng yếu tố về hình thể như sau:

1. Thứ 1 về đôi chân gà có gối chân to, có nhiều nếp nhăn ở ngối chân, có sắc cân tươi đỏ hoặc hồng, ngón to chân ngắn, cụm chân dày.

2. Thứ 2 về đầu mặt gà có mào xít, mào múi tranh, mào mâm sối tích tai cân.

3. thứ 3 về vóc dáng gà phải có vóc dáng cao trường, với gà trống thân hình , cao , thanh thoát, cần cổ dài, đùi dài.

4. Thứ 4 về chất lông mỗi người có 1 quan điểm khác nhau có rât nhiều bạn tranh luôn tính thuần chủng trong con gà sám hay con gà mã trăng. đến naychưa có căn cứ khoa học nào kết luận việc đó nên vân có rất nhiêu người muốn tìm mua sự độc đáo và tìm tới nó. 

Nhưng ngày gần đây mình nhận được 1 số câu hỏi của các bạn mới chơi và đang đam mê giống gà đông tảo này, nhiều bạn cho rằng ở xã đã không còn dòng chân đỏ vảy thịt gối nhăn khủng mà chỉ còn một bạn ở địa phương khác giữ được. Mình xin trả lời thế này Đông Tảo là cái nôi của giống gà này, dù bạn nuôi ở đâu, trước kia bắt giống nhà ai về nuôi thì những con bố mẹ anh em của nó vẫn tồn tại ở xã Đông Tảo. 

Hôm nay hay ngay mai mình khẳng định Đông Tảo vẫn là nơi mà giống gà này sinh ra.Vẫn có những người đang ngày đêm tâm huyết gìn giữ và nhân giống chúng.Vậy nên ở Đông Tảo vần còn rất nhiều nhưng con giống tốt của các dòng. 

Dưới đây mình xin giới thiệu Video của 1 số đàn được quay ở Công Ty TNHH Giống Đặc Sản Việt Nam  kính mời anh em xem vào tham khảo.

- Sản Phẩm Gà Đông Tảo 24 Ngày 

- Sản Phẩm Gà đông tảo F1 loại 1 tháng

Trên đây là 1 số kinh nghiệm mua gà đông tảo tránh lừa đảo , bà con có thêm câu hỏi nào cần tư vấn có thể liên trực tiếp với tôi theo số 0918768688

Chúc bà con sức khỏe và chăn nuôi thuận lợi

Bình luận

BÌNH LUẬN:

binh-luan

Lê Long - 12/03/2021 lúc 05:42 -

Giá bao nhiêu 1 con ạ

binh-luan

Hong an - 09/05/2019 lúc 11:08 -

Toi muon mua giog .mog dc tu van

binh-luan

Hong an - 09/05/2019 lúc 07:13 -

Toi muon mua giog .mog dc tu van

binh-luan

Trung kiên - 07/05/2018 lúc 02:57 -

Các loại bệnh và cách phòng chữa gà đông tảo

binh-luan

Văn - 27/02/2018 lúc 10:56 -

Bạn có thể gửi cho mình hướng dẫn cách chăm sóc gà đông tảo qua từng giai đoạn.thức ăn rồi thuốc phòng bệnh.vắc xin.thank bạn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline