Tin Tức Gà Đông Tảo

Hướng Dẫn Chăm Sóc Gà Đông Tảo 24h Đầu Tiên

30/11/2020 giang tuấn vũ 0 Nhận xét
Hướng Dẫn Chăm Sóc Gà Đông Tảo 24h Đầu Tiên

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC GÀ ĐÔNG TẢO TRONG 24H ĐẦU TIỀN

  1. Bước 1 : Chuẩn bị chuồng nhốt và môi trường nuôi
  • Không nhốt gà mới về cùng hoặc ở gần gà cũ đang nuôi tại nhà vì gà mới về stress và mất nước rất dễ mắc bệnh từ mầm bệnh từ gà cũ hoặc môi trường nuôi nhốt gà cũ.
  • Chuồng nuôi, máng ăn, máng uống cần rửa sạch hoặc dùng dung dịch sát trùng chuồng trại làm sạch, phơi khô.
  • Chuồng nuôi ở nơi khô ráo, không gần mương nước ẩm ướt , có thể đóng mở tùy thuộc vào điều kiến thời tiết, có thể dễ dàng đón ánh nắng buổi sáng gà có thể tắm nắng bổ sung vitamin D và làm sạch lông, khỏe gà.
  • Chuồng đặt ở những nơi thoáng mát, không khí luôn lưu thông qua lại gà sẽ hạn chế bị những bệnh đường hô hấp, vào mùa hè có thể để chuồng gà dưới gốc cây to để đảm bảo độ thoáng mát cho gà.
  • Bà con có thể tham khảo cách làm chuồng tại trang trại của tôi
  • Chuồng nuôi gà con : 

 

* Chuồng nuôi gà sinh sản : 

 

  1. Bước 2 : Nhận gà và chăm sóc gà trong 24 giờ đầu
  • Tùy thuộc và địa điểm mà thời gian đi lại trên xe sẽ dài hay nhắn nhưng quá trình vận chuyển đều gây stress và mất nước nên những ngày đầu cần chăm sóc và theo dõi gà thật kỹ. Việc đầu tiên là thả gà ra chuồng, tốt nhất trong những ngày đầu nên nhốt trên các chuồng lưới có sàn và diện tích vừa đủ để dễ dàng theo dõi gà trong 5-7 ngày sau đó mới thả ra chuồng lớn hoặc thả đất.
  • Nhận gà về cần tuân thủ các công đoạn sau

+ Thà gà ra chuồng cho gà nghỉ tại chuồng từ 1 đến 2 tiếng không vần vò, xô gà.

+ Sau khi nghỉ 1 tiếng pha Vitamin C và đường Gluco cho gà uống để bù nước và tăng sức đề kháng. Duy trì việc pha Vitamin C cách 3 ngày 1 lần, tránh pha vào những ngày mưa gió, ẩm ướt duy trì trong toán quá trình nuôi gà. Vitamin C đặc biệt cần thiết cần thiết và mùa hè, nên duy trì để giải nhiệt và tăng sức đề kháng cho gà. 

+ Chộn Men tiêu hóa vào thước ăn ( nhớ làm ẩm thức ăn đẻ men dễ bám vào cám ) cho gà ổn định đường tiêu hóa, trong ngày đầu không nên cho gà ăn quá lo, cho gà ăn ít 1 và chia thành nhiều bữa. duy trì việc chộn men tiêu hóa cách 3 ngày 1 lần. men tiêu hóa thường có mùi thơm kích thích gà ăn khỏe, hấp thụ tốt thức ăn, nhanh lớn.

+ Trong 3 buổi sáng đầu tiên pha kháng sinh tổng hợp để phòng bệnh cho gà. Trong những ngày đầu thay đổi môi trường, khi hậu gà thường ôm bệnh nên việc pha chộn kháng sinh là rất cần thiết. liệu lượng 1 thìa ( muỗng ) dùng để ăn sữa chua để đo thuốc, mỗi lần 1 thìa sữa chua hòa 0.5 lít nước, cho uống tới trưa đổ đi và thay nước thường, ngoài 3 ngày đầu tiên trong quá trình nuôi và những hôm thời tiết mưa ẩm, lạnh có thể pha kháng sinh phòng trong 1 – 2 ngày.

 

Trên đây là 1 số bước chuyển bị khi nhận gà. Bà con vui lòng tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Chúc bà con chăn nuôi thuận lợi.

 

 

  

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline