Danh mục tin tức

Vì sao gà đông tảo còn có tên là gà đông cảo?

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao gà đông tảo lại có tên khác là gà đông cảo

Ngày nay khi nhắc đến gà đông tảo thì hầu hết ai cũng biết đến giống gà này, vài năm gần đây giống gà này được rất nhiều người chăn nuôi chú ý và kể cả những người tiêu dùng họ cũng săn lùng giống gà này bằng được, tuy nhiên có nhiều người thắc mắc về tên thật của loại gà này, bởi có người họ gọi đó là gà đông tảo, và có người lại gọi là gà đông cảo, vậy sự thực nguồn gốc cái tên gọi loài gà quý hiếm của Việt Nam này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

\cách gọi đúng của gà đông tảo

Ga dong tao hay Ga Dong Cao là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của làng Đông Tảo nói riêng và Việt Nam nói chung, không nơi nào trên thế giới có. Giống gà này dần dần được nhiều người biết đến do có những đặc điểm nổi bật hơn các loại gà khác. Đó là chân to, xù xì, to con, thịt rắn chắc, thơm ngon.

Khi giống gà này được lan rộng phổ biến ở nhiều nơi thì lạ thay quá trình lan truyền của nó cũng ra các tỉnh thành khác với cái tên Gà Đông Cảo. Có thể là do những người từng buôn bán rau, củ, quả từ các nơi khác đến chợ Đông Tảo (nay là chợ đầu mối Đông Tảo). Họ hay gọi là chợ Đông Cảo, và họ đương nhiên cũng gọi giống gà ở đây là gà Đông Cảo. Cứ như vậy gà Đông Tảo được truyền miệng khắp nơi với cái tên Gà Đông Cảo. Và từ đó đến nay nó vẫn thành một cái tên gọi của du khách thập phương. Còn người Đông Tảo chính gốc thì 100% họ gọi đó là gà Đông Tảo. Thế nên theo mình thì cái tên gà Đông Tảo là tên chính xác nhât. Đó là lý do nguyên nhân vì sao người ta lại gọi chúng là gà đông cảo.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: